Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Thành phố Sóc Trăng
Trường THPT thành phố Sóc Trăng tham gia Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III năm 2024
Ngày đăng: 07-04-2024

Ngày 07/4/2024 tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Hội thi Olympic Hóa học lần thứ III năm 2024 thu hút 37 trường THPT từ Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp với 316 học sinh và hơn 106 giáo viên tham gia.

Đây là lần đầu tiên trường THPT thành phố Sóc Trăng cử 01 đội tuyển tham gia, theo quy định của BTC mỗi đội tuyển gồm 04 học sinh, trong đó 02 học sinh dự thi phần lý thuyết riêng lẻ, 02 học sinh (1 nhóm) thi phần thực hành. Cuộc thi trải qua 02 phần thi: lý thuyết và thực hành diễn ra cùng thời gian. Trong đó, phần thi lý thuyết 50 câu trắc nghiệm, các học sinh chuyên Hóa sẽ có phần tự chọn riêng. Tổng thời gian làm bài 75 phút, đáp án được xây dựng trên thang điểm 20 (Trắc nghiệm phần chung chiếm 80%, trắc nghiệm phần tự chọn chiếm 20%). Phần thi thực hành gồm phần trắc nghiệm 10 câu hỏi về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm (10 phút) và phần thực hành thí nghiệm được BTC chọn 02 bài trong phần nội dung ôn tập (60 phút). Tổng thời gian cho cả 2 phần thi là 75 phút. Đáp án được xây dựng trên thang điểm 20 (Trắc nghiệm chiếm 10%, thực hành chiếm 90%).

Hội thi tạo sân chơi, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học.

Kết thúc hội thi, trường THPT thành phố Sóc Trăng được 01 giải khuyến khích phần thi thực hành. Đây cũng là niềm vui và động lực hứa hẹn cho các lần tham dự sau.

Hình ảnh của học sinh dự thi và đoàn tham gia: