Ngày đăng: 07/10/2024
Lễ ký cam kết an toàn giao thông tại trường THPT thành phố Sóc Trăng, năm học 2024-2025

Sáng ngày 07/10/2024, tại sân trường THPT thành phố Sóc Trăng, một sự kiện quan trọng đã diễn ra: buổi lễ ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông cho năm học 2024-2025. Theo sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, sự kiện này được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện từ Công an Phường 10, Ban đại diện Cha mẹ học sinh (CMHS) và Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, cho thấy tầm quan trọng của hoạt động này đối với cộng đồng giáo dục địa phương. Đây là một phần trong kế hoạch của nhà trường, thực hiện chỉ đạo từ UBND tỉnh Sóc Trăng và Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông trong năm học mới.

Buổi lễ bắt đầu vào tiết sinh hoạt dưới cờ, với phần phát biểu của hiệu trưởng nhà trường. Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của an toàn giao thông trong cuộc sống hàng ngày của học sinh, không chỉ là việc tuân thủ luật pháp mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn cho chính bản thân các em cũng như cộng đồng. Việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, là một nhiệm vụ cấp thiết và lâu dài.

Sau đó, đại diện của các khối lớp và địa diện giáo viên trường đã tiến hành ký bản cam kết về việc chấp hành luật an toàn giao thông. Quá trình ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của các thầy cô, đại diện Công an phường và phụ huynh học sinh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của giáo viên và  học sinh đối với việc thực hiện quy định pháp luật về giao thông. Bên cạnh đó, các học sinh còn tham gia giao ước thi đua giữa các khối lớp về việc chấp hành tốt an toàn giao thông, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Mỗi học sinh đã nhận phiếu cam kết từ ngày 04/10/2024 và phải hoàn thành việc nộp lại bản cam kết cho giáo viên chủ nhiệm vào ngày 07/10/2024. Quá trình ký kết sẽ được hoàn tất cho toàn trường chậm nhất vào ngày 11/10/2024. Điều này đảm bảo rằng tất cả học sinh và giáo viên đều thực hiện đúng cam kết, tạo ra một sự đồng bộ và nhất quán trong việc tuân thủ an toàn giao thông.

Buổi lễ không chỉ là một hoạt động mang tính hình thức mà còn mang đến thông điệp sâu sắc về sự an toàn khi tham gia giao thông. Nhà trường kỳ vọng rằng, thông qua buổi lễ này, mỗi học sinh sẽ ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn và vi phạm giao thông trong toàn tỉnh. Những tấm gương tốt sẽ được biểu dương và khen thưởng, đồng thời các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc, nhằm tạo ra một môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn.