Ngày đăng: 29/09/2023
Học sinh trường THPT thành phố Sóc Trăng tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2023

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2023” do Tỉnh Đoàn - Sở kế hoạch đầu tư - Sở khoa học công nghệ phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm và hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cuộc thi còn có mục tiêu tăng cường khả năng kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên; tạo sân chơi lành mạnh giúp các mô hình khởi nghiệp có cơ hội trình bày ý tưởng, sản phẩm sáng tạo. Qua đó, ban tổ chức muốn phát hiện những nhân tố điển hình và cơ hội được đầu tư nguồn vốn ươm tạo những mô hình hay, khả thi làm tiền đề cho các hoạt động ươm tạo cho học sinh, sinh viên sau này nhằm thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến, sức sáng tạo của học sinh, sinh viên.

Được sự hướng dẫn của cô Ngô Nhật Minh và cô Nguyễn Thị Thảo Ly, giáo viên môn Hóa học, tại cuộc thi này nhóm học sinh của trường THPT thành phố Sóc Trăng, nhóm gồm có 04 em học sinh lớp 11A1 năm học 2023 - 2024 tham gia dự thi: Châu Thành Phi; Tiết Phong Vũ; Huỳnh Nguyễn Quốc Huy; Nguyễn Tuấn Kiệt. Các em đã đưa ra ý tưởng dự thi: Điều chế Glucosamine Hydrochloride từ vỏ tôm và đạt giải khuyến khích. Đây là niềm vui, cũng là động lực để các em trải nghiệm và sáng tạo theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Các em chia sẻ “Khi đạt giải chúng em mừng lắm, vui lắm!”, đây là món quà ý nghĩa của học sinh và giáo viên tạo sự phấn khởi trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học./.