Ngày đăng: 02/10/2023
Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường ở trường THPT Thành Phố Sóc Trăng năm học 2023-2024

HS tham gia trò chơi xé giấy         Căn cứ sự chỉ đạo của Thành đoàn Sóc Trăng, kế hoạch thực hiện mô hình “2 không 2 có” của trường THPT Thành Phố Sóc Trăng; BCH Đoàn trường THPT Thanh Phố Sóc Trăng phối hợp với chính quyền nhà Trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” vào tiết SHDC sáng ngày 02/10/2023.
            Với yêu cầu diễn đàn được tổ chức  sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; những thông điệp của diễn đàn mang lại định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường, TS. Huỳnh Vũ Lam, diễn giả của chương trình, đã tổ chức bài nói chuyên sinh động thu hút sự lắng nghe của hầu hết học sinh toàn trường.
        Lấy thưc tế từ 3 trò chơi: "Xé giấy"; "hỏi toán cộng" và "đọc số", diễn giả chương trình đã giúp các em HS trải nghiệm hoạt động để tự nhận thức được các vấn đề trong giao tiếp, ứng xử hằng ngày. Những hiểu lầm, cách tiếp thu thông tin của mỗi người sẽ quyết định nguyên nhân của xung đột. Khi đã biết nguyên nhân của xung đột thì tự mỗi người sẽ tìm ra cách hạn chế những xung đột.
       Những hoạt động trực quan, những trò chơi đơn giản nhưng hiệu quả cùng với cách diễn thuyết truyền cảm hứng đã góp phần giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Đồng thời diễn đàn còn góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Một số hình ảnh của buổi diễn đàn